Vân Canh: Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khời nghiệp, lập nghiệp

Trong những năm qua, Huyện đoàn Vân Canh luôn đồng hành cùng các thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, ra sức phấn đấu xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương, nhiều mô hình khởi nghiệp trong thanh niên trên cơ sở ứng dụng nền tảng khoa học kỹ thuật ngày một nhiều hơn, nhiều bạn trẻ mạnh dạn phát triển các ý tưởng kinh doanh có tính khả thi, mạnh dạn vay vốn để triển khai các mô hình sản xuất, chăn nuôi và đã có những thành công bước đầu.

Anh Ngô Hoàng Ngọc sinh năm 1997, hiện là Bí thư Chi đoàn khu phố 2, thị trấn Vân Canh, với tinh thần nhiệt huyết, anh luôn tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Với nguyện vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh đã mạnh dạn đầu tư 01 hecta để trồng keo, sau 05 năm thu về khoảng 100 triệu đồng.

Nhằm phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn, Hội trong đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế; lắng nghe những chia sẻ, học hỏi kinh nghiệp lẫn nhau, ngày 07/10/2022, Huyện đoàn tổ chức chuyến thăm quan mô hình trồng keo lai, được nghe anh Ngọc chia sẻ những kinh nghiệm và những phương pháp trồng keo lai nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng anh 300 cây giống để đầu tư thêm, giúp anh trang trải cuộc sống, yên tâm tham gia công tác Đoàn, Hội.

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Vân Canh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đoàn, trong đó chú trọng hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó, khẳng định rõ hơn vai trò của tổ chức đoàn trong việc đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Như Sương

Trả lời