Vân Canh: Tấm gương người Tổ viên– Gương mẫu và tiên phong

Hoạt động cấp huyện Khời nghiệp, lập nghiệp

Sinh ra và lớn lên nơi tại thôn Kinh tế, xã Canh thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Anh Võ Hoàng Long, thuộc hộ nghèo lâu năm của xã Canh Thuận. Sau khi được tiếp cận được nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã phấn đấu tìm tòi, học hỏi, đầu tư phát triển kinh tế để vươn lên làm giàu chính đáng, con em có tiền trang trải học hành, gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Ảnh: Trang trại nuôi gà của Anh Võ Hoàng Long

Trong gần 10 năm qua, anh luôn chấp hành tốt các quy định của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, huyện, hàng tháng trả nộp lãi đầy đủ, nợ đến hạn trả kịp thời, không có tình trạng nợ quá hạn phát sinh, luôn đi đầu trong các hoạt động của Tổ, các vốn vay của anh sử dựng đúng mục đích.

Ban đầu, anh đầu tư mua keo giống để trồng khoảng 5 hecta keo lai. Sau 05 năm, thu về khoảng 300 triệu đồng, trừ chi phí còn 200 triệu đồng. Ngoài ra, anh mạnh dạng đầu tư nuôi gà con và gà ăn thịt. Với bản tính siêng năng, không ngại khó ngại khổ, anh chủ động học hỏi kỹ thuật chăn nuôi từ sách báo và qua các buổi tập huấn chuyển giao kỹ thuật về chăn nuôi, kinh nghiệm thực tế của bản thân, anh đã nâng cấp lên thành trang trại nuôi gà với quy mô khoảng 1.000 con, đến nay thu nhập của gia đình anh bình quân 1 năm khoảng 100 triệu sau khi trừ chi phí anh còn lãi là 70 triệu đồng.

 Anh Long chia sẻ: Tôi xin cảm ơn Ngân hàng Chính sách xã hội và Tổ TK&VV giúp đỡ, tạo điều kiện để hội viên chúng tôi phát triển kinh tế gia đình vươn lên trong cuộc sống”.  Anh khuyến khích các Tổ viên khác mạnh dạn vay vốn đầu tư đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về quy trình, cách thức chăn nuôi và trồng trọt để mang lại hiệu quả kinh tế hơn.

Như Sương

 

Trả lời