ĐOÀN THANH NIÊN BCHQS TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ VÀ XUNG KÍCH THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ TẠI XÃ AN TRUNG TRONG CHIẾN DỊCH HÀNH QUÂN XANH

Hoạt động Đoàn Tình nguyện hè 2019

Tối ngày 23.7, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên MB Bình Định, Viettell Bình Định và xã Đoàn An Trung, huyện Đoàn An Lão tổ chức thành công chương trình giao lưu văng nghệ, thăm tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn xã An Trung nhân đợt xây dựng nôn thôn mới và xung kích thực hiện “Chiến dịch Hành quân xanh” năm 2019.
Tại chương trình, tuổi trẻ các đơn vị đã thể hiện những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, hình ảnh tốt đẹp của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh xung kích, tình nguyện của Đoàn Thanh niên. Giao lưu tặng 05 xe đạp, 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh con gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương với tổng số tiền cho hoạt động trị giá 16 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Chiến dịch tình hành quân xanh” năm 2019 và hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Nhằm phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Qua đó góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, hộ nghèo kịp thời động viên các em không ngừng cố gắng, vươn lên trong học tập, rèn luyện để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và những người có ích cho địa phương và xã hội sau này./.

Đại úy Lâm Phú Phong – Trợ lý Thanh niên/BCHQS tỉnh

Trả lời