Đoàn thanh niên công an huyện Phù Mỹ thăm tặng quà tết cho người nghèo

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

 Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân” năm 2021. Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an huyện Phù Mỹ vừa phối hợp với nhóm thiện nguyện Tâm Phúc Niên ở Tp.Hồ Chí Minh, chính quyền địa phương và Đoàn Thanh niên các xã Mỹ Hiệp, Mỹ Tài và Mỹ Trinh tổ chức chương trình “Tết vì nghười nghèo” thăm tặng quà và công cụ lao động cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị bệnh, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Trong chương trình, Đoàn thanh niên Công an huyện và thành viên của nhóm thiện nguyện Tâm Phúc Niên đã đến trụ sở các thôn và từng hộ gia đình có người bị bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn tặng 60 suất quà gồm bánh, kẹo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác (700.000đ/suất); tặng 10 suất quà bằng tiền mặt 10 triệu đồng; tặng 2 con bê trị giá 30 triệu đồng; một chiếc xe đẩy để chở hàng hóa trị giá 4 triệu đồng; tặng 3 chiếc xe đạp trị giá 4,5 triệu đồng, tặng 50 ram vở trị giá 3 triệu đồng và tặng 3 triệu đồng cho 2 em học sinh do Đoàn Thanh niên công an huyện nhận đỡ đầu. Tổng kinh phí quà tặng cho các hoạt động ước tính gần 100.000đ.

Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của lực lượng đoàn viên thanh niên hướng về cơ sở. Góp phần chung tay chăm lo, chia sẻ những khó khăn với nhân dân để mỗi gia đình đều được đón tết ấm no và đầy đủ hơn. Qua đó tạo điều kiện cho ĐVTN các đơn vị tiếp cận với thực tế địa bàn dân cư. Nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

ĐTN Công an tỉnh

Trả lời