Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018

Đại hội II - Hội Sinh Viên Khời nghiệp, lập nghiệp

Nhằm góp phần trang bị các kiến thức, kinh nghiệm lập nghiệp, khởi nghiệp bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, tạo cơ chế, huy động các nguồn lực về tài chính để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên lập nghiệp, khởi nghiệp, từng bước đáp ứng nhu cầu về lập nghiệp, khởi nghiệp của thanh niên tỉnh nhà, tối 27/10/2018, tại Trường ĐH Quy Nhơn, Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Quy Nhơn và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định tổ chức Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018 với chuỗi các hoạt động da dạng, thiết thực là:

1. Giao lưu và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trên lĩnh vực lập nghiệp, khởi nghiệp, giao lưu với Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy.

2. Ra mắt “Hội đồng bảo trợ ý tưởng khởi nghiệp” và “Hội đồng thẩm định ý tưởng khởi nghiệp.

3. Triển lãm các các sản phẩm làm kinh tế tiêu biểu của thanh niên và các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định.

4. Đón nhận nguồn vốn hỗ trợ phát triển Quỹ Thanh niên Bình Định lập nghiệp, khởi nghiệp và vốn hỗ trợ các đề án khởi nghiệp.

5. Giải ngân vốn vay hỗ trợ cho các dự án lập nghiệp, khởi nghiệp.

Với các hoạt động thiết thực và hấp dẫn trên, Ngày hội dự kiến sẽ thu hút hơn 2.000 ĐVTN, sinh viên tham gia. Đến với ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên sẽ được nghe các doanh nhân thành đạt sẻ chia nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trên lĩnh vực lập nghiệp, khởi nghiệp, giao lưu với Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đồng thời tham quan triển lãm các các sản phẩm làm kinh tế tiêu biểu của thanh niên và các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng sẽ trao giải Chung kết cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Định” năm 2018.

Ngày hội “Thanh niên Bình Định khởi nghiệp” năm 2018 là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và Hội LHTN Việt Nam tỉnh thực hiện.

Thanh Vân – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời