Quy Nhơn: Gương Bí thư chi đoàn phường Ghềnh Ráng làm kinh tế giỏi

Gương, Mô hình tiêu biểu Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Chị Nguyễn Thị Hồng Khang, sinh năm 1993, hiện đang là UV. BCH, Bí thư Chi đoàn khu vực 3, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn. Chị là một gương mặt nổi bật trong các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Ngoài ra, chị Khang còn là gương mặt thanh niên điển hình, tiêu biểu tích cực tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng tại địa phương.

Là một người yêu thích thiết kế, có ý chí và đam mê kinh doanh, chính vì vậy, ngoài việc tham gia tốt công tác Đoàn, Hội tại địa phương, chị Khang luôn ấp ủ, tâm huyết và nuôi ước mơ được phát triển kinh tế, làm giàu trên chính đôi tay và đam mê của mình.

Sau một thời gian nghiên cứu, ấp ủ và chuẩn bị một cách kỹ lư một sự lạ mắt và độc đáo, vào năm 2018, hai vợ chồng chị đã mở cửa hàng in thiệp cưới ” công ty in ấn thái bình” tại địa chỉ tại 534A Nguyễn Thái Học, TP. Quy Nhơn, Bình Định. Mới mở chưa được nhiều người biết đến. Mặc dù là bước ngoặt mới nhìu khó khăn với chị nhưng không vì vậy mà làm chị nản chí. Chị đã bắt đầu tham khảo việc chạy riêng một trang page trên mạng xã hội chuyên in ấn bỏ sỉ thiệp cưới tại Quy Nhơn. Sau 2 tháng làm marketing, quảng bá cho page, lúc này cửa hàng của chị đã được nhìu bạn giới trẻ quan tâm đến việc in thiệp cưới lúc này thuận lợi rất nhìu trong năm 2019. Đầu năm 2020 được nhiều nhà kinh doanh nhỏ đã tới chị lấy sỉ phôi thiệp cưới hơn nữa. Cứ thế mà công việc cứ đi lên. Lúc này chị thuê thêm các nhân viên, tạo công ăn việc làm cho các bạn đoàn viên, thanh niên làm việc cho mình, qua đó chị có được thêm nhiều thời gian tham gia và hỗ trợ vào công tác Đoàn, Hội tại Phường. Sau 2 năm kinh doanh, ngoài lợi nhuận ổn định hằng tháng, đến nay Chị Khang đã tích góp lại được một số vốn đáng kể (150 triệu đồng) để làm tiền đề, động lực cho việc mở rộng quy mô kinh doanh về sau.

Vừa là một bí thư chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, đồng thời, dám nghĩ, dám ước mơ, mạnh dạn phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, chị Khang là một tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo. HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ – THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN !

Minh hiếu – Ban Phong trào

Trả lời