Thành đoàn Quy Nhơn sôi nổi các chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh” năm 2018

Hoạt động cơ sở
Quang cảnh tại buổi ra quân

Ngày 22/7/2018, tại UBND xã Nhơn Hội, Thành đoàn Quy Nhơn đã tổ chức ra quân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh” năm 2018 cho hơn 100 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp và khối lực lượng vũ trang trực thuộc.

Trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh” lần này Thành đoàn Quy Nhơn đã hoàn thiện và trao tặng cho địa phương công trình khu vui chơi thiếu nhi Kim Đồng và sân bóng đá mini tại Nhà văn hóa thôn Nhơn Phước, nhận đỡ đầu 04 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 04 góc học tập giúp bạn học tốt.

 


Cũng trong chương trình, các đội hình tình nguyện đã ra quân các hoạt động như: trồng hoa và cây xanh, dọn vệ sinh môi trường tại khu vui chơi thiếu nhi, nghĩa trang liệt sĩ và các điểm nóng về vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; tổ chức cắt tóc miễn phí, cấp đổi Chứng minh nhân dân và thăm tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã trị giá 10 triệu đồng.


Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố hướng về các địa phương đang xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, góp phần giáo dục lòng yêu nước, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ hôm nay.

VĂN HÒA -THÀNH ĐOÀN QUY NHƠN

Trả lời