Thị đoàn An Nhơn phối hợp ra mắt điểm tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp năm 2018

Hoạt động cơ sở
Quang cảnh tại khai mạc

Sáng ngày 8/12/2018, Thị đoàn An Nhơn phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Bình Định ra mắt điểm tư vấn học nghề, xuất khẩu lao động cho thanh niên tại thị xã An Nhơn tại Khu vui chơi giải trí Nam Sơn – Công viên Quang Trung – thị xã An Nhơn với sự tham gia của 30 đại biểu lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bình Định và thị xã An Nhơn và hơn 100 ĐVTN trên địa bàn thị xã. Tại chương trình, sau chương trình thông qua quyết định ra mắt, ban điều hành CLB, đại diện lãnh đạo Trung tâm và các doanh nghiệp đã tổ chức tư vấn cho thanh niên tham gia chương trình.
Được biết, điểm tư vấn sẽ hoạt động thường xuyên hằng ngày do cán bộ Trung tâm trực tiếp tư vấn. Đặc biệt vào buổi sáng thứ 7 của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hằng tháng Thị đoàn sẽ phối hợp với Trung tâm và các doanh nghiệp trực tiếp tư vấn, tuyển dụng. Trong thời gian tới, Thị đoàn và Trung tâm sẽ tiếp tục ra mắt 01 điểm tư vấn thứ 2 tại xã Nhơn Phúc.
Sự ra mắt Điểm tư vấn đánh dấu sự chuyển biến về chất, tự giác của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc hỗ trợ thanh niên trong vấn đề tìm việc làm, định hướng nghề nghiêp và XKLĐ cho ĐVTN trên địa bàn thị xã, sẽ có ý nghĩa quan trọng về mặt xã hội, đã cụ thể hóa sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về thanh niên học nghề và tạo việc làm, qua đó góp phần tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng tốt phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của quê hương, đất nước.

Trước đó, chiều ngày 6/12/2018, Đoàn Trường THPH số 3 An Nhơn phối hợp với tổ Hóa – sinh đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề về bảo vệ môi trường và giáo dục sức khỏe sinh sản vị thanh niên nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên với sự tham gia của 1.400 học sinh của toàn trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em được tham gia 02 nội dung: vẽ tranh và trả lời câu hỏi. ở phần thi vẽ tranh với chủ đề của buổi ngoại khóa đã 32 tác phẩm tham gia, qua vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc để vào vòng thuyết trình tại chương trình. Với 20 câu hỏi xoay quanh chủ đề trên đã góp phần trang bị những kiến thức về ý thức bảo vệ môi trường, kiến thức về đặc điểm tâm lí lứa tuổi và vấn đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên. Buổi ngoại khóa đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ, vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Đây là chương trình ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh.

     Quỳnh Sa – Thị đoàn An Nhơn

Trả lời