Tuy Phước: tổ chức chương trình “Xuân về vùng cao” tại xã An Vinh, huyện An Lão

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Xã An Vinh, huyện An Lão là xã thuộc miền núi. Cuộc sống của đồng bào nơi đây vô cùng khó khăn, họ chủ yếu làm nương rẫy, giao thông đồi núi hiểm trở, khó đi, kinh tế ít phát triển nên đời sống của người dân cũng như viêc đi học của các em học sinh trở nên rất khó khăn. Nếu không đến tận nơi, khó mà cảm nhận hết và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của người dân và các em học sinh dân tộc cũng như việc giảng dạy, học tập của thầy trò nơi đây. Với mong muốn góp phần chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau mang đến một mùa xuân ấm no, hạnh phúc cho người dân vùng cao xã An Vinh sáng ngày 09/01/2020, Huyện đoàn Tuy Phước đã đến thăm và tổ chức Chương trình “Xuân về vùng cao” tại UBND xã An Vinh, huyện An Lão.
Chương trình “Xuân về vùng cao” được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa.
Qua chương trình Huyện đoàn Tuy Phước đã trao tặng 40 suất quà với tổng giá trị là 12.000.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức cắt tóc cho các em học sinh trên địa bàn xã.
Chuyến đi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng em học sinh nói riêng và đồng bào của xã An Vinh nói chung về hình ảnh những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới. Mong rằng những hành động ý nghĩa này sẽ góp phần lan tỏa tình yêu thương, thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng cho đồng bào dân tộc thiểu số. Mặc khác, qua chuyến thăm và giao lưu với đơn vị kết nghĩa xã Đoàn An Vinh, huyện An Lão đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, tạo mối quan hệ gắn bó, trao đổi kinh nghiệm với nhau, tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết trong công việc, trong hoạt động công tác Đoàn cũng như phong trào thanh niên giữa các đơn vị.
Thu Diệu – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời