An Nhơn: Chương trình “Học kỳ quân đội” năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/5/2023, tại Hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi thị xã An Nhơn, Ban Thường vụ Thị đoàn An Nhơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đạo tạo thị xã và Lữ đoàn 573 tổ chức Chương trình “Học kỳ quân đội” thị xã An Nhơn lần thứ I, năm 2023.

Tham dự buổi lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” có đồng chí Trung tá Trần Đình Phúc – Phó Chính ủy Lữ đoàn 573; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn 573; đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Thị đoàn An Nhơn; đồng chí Hồ Ngọc Sơn – PBT Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã cùng với quý phụ huynh và 46 em học sinh tham gia Chương trình “Học kỳ quân đội” thị xã An Nhơn lần thứ I, năm 2023.

Phát biểu tại buổi Lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Bí thư thị đoàn An Nhơn, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình “Học kỳ quân đội”  mong muốn trong những ngày tham gia khóa học, các chiến sĩ nhỏ sẽ tham gia tích cực và có những trải nghiệm về cuộc sống kỷ luật, tự giác trong quân ngũ, được huấn luyện, học tập những bài học hay về cuộc sống, về kỹ năng sống trong hoạt động tập thể; được vui chơi, tìm hiểu về những trang sử vẻ vang và nét văn hóa đặc trưng của quê hương An Nhơn Anh hùng. Qua đó, khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh; định hướng cho các em hình thành lối sống lành mạnh, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, giúp các em trưởng thành, mai này trở thành người có ích cho xã hội.

Được biết, Chương trình “Học kỳ quân đội” thị xã An Nhơn lần đầu tiên được tổ chức đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng trong các em học sinh. Tham gia khoá học, có 46 em học sinh tuổi từ 11 – 16 trên địa bàn thị xã. Các em sẽ được trải nghiệm thực tế, được học tập, vui chơi và rèn luyện trong môi trường quân đội tại Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 573 trong 03 ngày, từ ngày 19/5 – 21/5/2023 với nhiều hoạt động, nội dung bổ ích: giáo dục truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, truyền thống dân tộc; huấn luyện nề nếp, tác phong, kỷ luật, điều lệ, đội hình, đội ngũ trong quân đội; hành quân, dã ngoại, huấn luyện kỹ năng sinh tồn; sinh hoạt tập thể, kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng truyền tin; tham gia các trò chơi vận động thể dục, giao lưu văn nghệ. Ngoài ra, các em được tham quan, tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ An Nhơn tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh; trải nghiệm các Làng nghề truyền thống của thị xã (làng gốm Vân Sơn – Nhơn Hậu, Làng bánh tráng Trường Cửu – Nhơn Lộc),…

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của thanh thiếu niên thị xã An Nhơn chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Trong 03 ngày học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, Ban Tổ chức hy vọng sau khoá huấn luyện “Học kỳ quân đội” sẽ giúp các em tôi luyện các phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ, sống có nề nếp, kỷ luật, tự tin, mạnh mẽ, bản lĩnh và ngày càng trưởng thành.

Thanh Trà

Trả lời