Trường Đại học Quy Nhơn: Cuộc thi Nhà hùng biện tài năng QNU – Sân chơi rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên

Gương, mô hình tiêu biểu Hội Sinh viên Việt Nam

Bắt đầu tổ chức từ năm 2016 bởi Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn, trải qua 05 mùa giải, cuộc thi Nhà hùng biện tài năng đã trở thành 01 cuộc thi uy tín, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, góp phần tạo môi trường rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn.

 Ngay từ những ngày đầu thành lập CLB Kỹ năng QNU, nhằm mục đích tìm kiếm những sinh viên có kỹ năng hùng biện, thuyết trình làm Hướng dẫn viên cho Mảng Xã hội của CLB, Hội Sinh viên trường tổ chức Cuộc thi Nhà hùng biện tài năng 2016.

Cuộc thi ban đầu gồm 03 phần thi: Hùng biện đơn, Tranh biện và Xử lý tình huống. Ban Giám khảo là những diễn giả, giảng viên kỹ năng sống. Cuộc thi đã tạo tiếng vang lớn trong sinh viên, thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia, trải qua 03 vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được dàn Hướng dẫn viên có kỹ năng tốt đóng góp cho CLB Kỹ năng.

Từ mùa giải 2017, cùng với sự lớn mạnh của CLB Kỹ năng, Hội Sinh viên đã giao cho CLB Kỹ năng chủ động tổ chức cuộc thi, kế thừa sự thành công của mùa giải 2016, cuộc thi tiếp tục có những sự điều chỉnh để tăng sức hút cho cuộc thi. Ngoài phần thi hùn biện đơn, tranh biện và xử lý tình huống, Ban Tổ chức đã đưa thêm phần thi Hùng biện nhóm cho các thí sinh. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng của cuộc thi, những thí sinh của mùa trước sẽ được Ban Tổ chức mời làm huấn luyện viên cho các nhóm thí sinh ở mùa sau.

Trải qua 05 mùa giải, cuộc thi không những tìm kiếm những sinh viên có tài năng hùng biện mà còn kích hoạt những tài năng đóng góp cho phong trào sinh viên toàn trường, cùng với các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng của Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên các cấp, Cuộc thi Nhà hùng biện tài năng Qnu đã và đang góp phần xây dựng nên một môi trường học tập “Toàn diện – Thực nghiệp – Khai phóng” tại Trường Đại học Quy Nhơn.

          Nguyễn Tuấn Anh

Trả lời