Đa dạng các hoạt động hỗ trợ, kết nối và phát huy “Sinh viên 5 tốt” các cấp sau tuyên dương

Hội Sinh viên Việt Nam

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí rèn luyện gồm đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập là môi trường hiệu quả để sinh viên được rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên mọi mặt. Đến nay, phong trào đã được triển khai rộng rãi tới tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên, sinh viên. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo thành lập mới và duy trì có hiệu quả các hoạt động  của các câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Do đó, sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp của Bình Định (đặc biệt là cấp Trung ương) luôn xếp ở top đầu của cả nước, từ đó khẳng định được hiệu ứng lan tỏa của phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 16/9/2023, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn Hành trình “Sinh viên 5 tốt” – Nỗ lực, kết nối và phát triển. Diễn đàn đã thu hút 12 khách mời là các cựu sinh viên đã từng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và hơn 400 sinh viên tham gia.

Tại chương trình, các khách mời cùng các bạn sinh viên đã trao đổi, thảo luận về thực trạng, khó khăn trong quá trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” trong thời gian qua. Và đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới nhằm hỗ trợ, phát huy hiệu quả hơn đối với các gương “Sinh viên 5 tốt” trong toàn tỉnh.

Đồng thời, tại diễn đàn, sinh viên đã lắng nghe các khách mời chia sẻ về kinh nghiệm và được hỗ trợ, hướng dẫn phương pháp để phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Đồng thời, các bạn cũng được tham gia vào các trò chơi tương tác tìm hiểu về các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Nhiều ý kiến tâm huyết được các bạn hiến kế để phát huy và kết nối “Sinh viên 5 tốt” nói chung và “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương nói riêng như: giới thiệu “Sinh viên 5 tốt” tham gia các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, giới thiệu “Sinh viên 5 tốt” cho Đảng xem xét kết nạp, giới thiệu đơn vị thực tập, giới thiệu việc làm cho “Sinh viên 5 tốt”; kết nối, giới thiệu các Sinh viên 5 tốt được tuyên dương đến gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp, tham quan, tìm hiểu các mô hình thanh niên khởi nghiệp; tổ chức gặp mặt “Sinh viên 5 tốt” các thời kỳ… được Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tiếp thu, ghi nhận và tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Chí Công – Ban TTNH

Trả lời