Đoàn viên trường Đại học Quy Nhơn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên Hội Sinh viên Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Trong thời gian qua, bằng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, với vai trò làm đầu mối vận động và tổ chức, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn đã không ngừng vận động đoàn viên, sinh viên tích cực hiến máu nhân đạo, giúp đưa Nhà trường dần dần trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của tỉnh nhà.

Cụ thể, mỗi năm, trường Đại học Quy Nhơn được giao chỉ tiêu hơn 3.300 đơn vị máu và được chia thành 10 đợt. Các đợt được tiến hành hằng tháng. Đặc biệt, trong thời gian ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và vào các dịp Lễ, Tết, phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên, sinh viên Nhà trường càng trở nên thiết thực và hăng hái hơn.

Với lực lượng sinh viên đông đảo và tinh thần hăng hái hiến máu vì cộng đồng, cùng với sự tích cực vận động của Ban Chấp hành đoàn trường, các Liên chi đoàn và Chi đoàn, trong mỗi đợt thường thu về hàng trăm đơn vị máu.

Đặc biệt, tại Trường còn có CLB Ngân hàng máu sống QNU (trực thuộc Hội Sinh viên Trường) được thành lập gần 01 năm nay nhằm hiến máu cấp cứu bất cứ lúc nào (24/7), cho bất cứ ai có nhu cầu trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Từ khi thành lập đến nay, CLB đã hiến máu cấp cứu cho hơn 150 trường hợp, góp phần cứu sống cho hơn 100 người.

Nhờ thuận lợi là lực lượng đoàn viên đông đảo, sức khoẻ tốt, nên hầu hết các nhóm máu tại Đoàn trường Đại học Quy Nhơn đều được sử dụng, đáp ứng tốt yêu cầu về y tế.

Chia sẻ về tinh thần hiến máu, bạn Đặng Công Hậu – Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống QNU, cũng là người có nhiều lần hiến máu nói: “Ông bà ta có câu: Cứu một mạng người còn hơn tu 7 kiếp, vì thế, các đoàn viên và CLB chúng em luôn xung kích và tích cực vận động các anh em trong và ngoài CLB cùng chung tay hiến máu cấp cứu, sẵn sàng hiến máu cấp cứu bất cứ khi nào bệnh nhân cần, không quản ngày đêm, nắng mưa. Và chúng em rất vui khi hành động nhỏ của chúng em được cộng đồng ghi nhận và trận quý”.

Cao Kỳ Nam – Bí thư Đoàn trường ĐH Quy Nhơn

Trả lời