Đoàn xã Mỹ Lộc hướng dẫn người dân khai báo ý tế phòng, chống dịch Covid -19

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Ngày 29/03/2020, Đoàn xã Mỹ Lộc ra quân 2 tổ hướng dẫn người dân tải ứng ụng NCOVI khai báo thông tin y tế tự nguyện phòng, chống dịch
Covid-19.
Trong ngày, Đoàn xã đã hướng dẫn 128 người dân khai báy y tế trên ứng dụng NCOVI. Ngoài việchướng dẫn người dân khai báo y tế Đoàn xã còn tuyên truyền cho người dân tác hại, cách phòng, chống virus và nêu cao trách nhiệm của bản thân trong viên khai báo thông tin cá nhân, phối hợp với địa phương đẩy mạnh phòng, chống dịch. Hoạt động đã giúp người dân nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch, góp phần vào việc tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương. Cùng với Đoàn xã Mỹ Lộc, 100% các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Phù Mỹ đã tích cực hướng dẫn, tuyên truyền đoàn viên, thanh niên và nhân dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng và các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hảo có chồng và một con trai là liệt sỹ CAND hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Công an huyện Phù Mỹ nhận phụng dưỡng. Ngoài số tiền phụng dưỡng hàng tháng, vào các dịp lễ, Tết và những lúc Mẹ ốm đau, Công an huyện đều tổ chức thăm và tặng quà cho Mẹ. Đến thăm, các thành viên trong đoàn đã lắng nghe Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hảo xúc động kể lại những năm chồng, con của Mẹ tham gia kháng chiến cho đến lúc hy sinh và cuộc đời của Mẹ tần tảo nuôi con, lo nuôi giấu cách mạng để cho chồng, con yên tâm phục vụ sự nghiệp đánh đuổi kẻ thù, giải phóng dân tộc.


Thiếu tá Nguyễn Phương Thái, Phó Trưởng Công an huyện Phù Mỹ đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần mẹ, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Qua đó cũng ân cần động viên Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.
Đây là việc làm hết sức thiết thực, nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên Công an huyện Phù Mỹ đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

THẾ HIỆP – HUYỆN ĐOÀN PHÙ MỸ

Trả lời