Hoài Ân: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh Hội LHTN Việt Nam

Ngày 25/02/2023, Tại Hội trường Khối Mặt trận – Đoàn thể huyện, Huyện đoàn Hoài Ân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022 công tác Đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện tiếp tục được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy và các cấp ủy Đảng, sự quan tâm của tỉnh Đoàn, sự hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền và các ban, ngành trong công tác phối hợp, tạo nhiều nguồn lực trong quá trình tổ chức các hoạt động. Các cơ sở Đoàn đã bám sát chương trình công tác năm do Ban Chấp hành Huyện đoàn ban hành, cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Hoài Ân đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: đã tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027; các cấp bộ đoàn, hội đã ra quân thực hiện “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, hỗ trợ xây dựng 01 nhà Khăn quàng đỏ cho cho đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 55 triệu đồng; thực hiện 6,5km “Thắp sáng đường quê” ; tham gia hiến máu tình nguyện được 830 đơn vị máu…. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã phối hợp tham gia củng cố và phát huy vai trò của các đội thanh niên tình nguyện, đội thanh niên xung kích an ninh trật tự trong công tác tuần tra, canh gác, ngăn chặn tội phạm nhằm bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, đơn vị. Đồng thời tham gia cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, phạm pháp. Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân lập nghiệp. Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số. Quan tâm, chăm sóc các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này Hội LHTN Việt Nam Huyện Hoài Ân vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và giấy khen của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam huyện cho 12 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội năm 2022.

Cao Thị Hận 

Trả lời