Hoài Ân: Tư vấn hướng nghiệp năm 2021 với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai”

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Khời nghiệp, lập nghiệp

Ngày 07/4/2021, Huyện đoàn Hoài Ân phối hợp với trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bình Định tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2021 cho học sinh THPT với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai” tại trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Hoài Ân với sự tham gia của hơn 800 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Chương trình nhằm cung cấp cho các em học sinh THPT những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp, việc làm, nhất là những kỹ năng để chọn nghề phù hợp với khả năng của mình.

Tại buổi tư vấn có đại diện 13 trường đại học, cao đẳng, học viện thuộc khu vực miền Trung, miền Nam đã giúp các em học sinh nắm được các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, về ngành nghề mà mình muốn chọn cũng như hiểu rõ các ngành đào tạo của các trường. Đồng thời ban tổ chức cũng đã cung cấp cho các em học sinh một cách đầy đủ, chính xác nhất về nhu cầu thị trường lao động hiện nay, xu hướng trong tương lai giúp các em có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm sau này.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị cho các em kiến thức trong việc chọn ngành nghề trong thời gian sắp tới. Các bạn học sinh đã được đại diện các trường đại học, cao đẳng giải đáp những băn khoăn, trở ngại khi đứng trước việc chọn nghề nghiệp phù hợp của bản thân.

Trả lời