Hoài Nhơn: Tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” xuân Quý Mão năm 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, không khí dường như lạnh hơn, không ít các bản làng tại xã vùng cao khó khăn như xã An Nghĩa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định, hình ảnh những bé trai bé gái mỏng manh trong những tấm áo sờn rách, những đôi bàn chân tím tái nứt nẻ với những đôi dép cũ không còn lành lặn, khiến cho bất cứ ai bắt gặp đều không khỏi chạnh lòng.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn, lan tỏa hơi ấm tình thương đến với trẻ em và bà con đồng bào nơi đây, Sáng ngày 15.01, Thị đoàn Hoài Nhơn phối hợp cùng Đoàn phường Hoài Tân, Đoàn phường Tam Quan Nam, Chi đoàn các Cơ quan thị xã Hoài Nhơn, Chi đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư An Phát, CLB Máu sống Hoài Nhơn và CLB thiện nguyện Bạch Mai Trang tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” Xuân Quý Mão 2023 tại xã An Nghĩa, huyện An Lão. Tại chương trình đã diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa như trao quà Tết, tặng áo ấm mới, cắt tóc miễn phí tại chương trình “Tóc đẹp đón xuân”, tổ chức “Phiên chợ Nghĩa tình”.

Đến với An Nghĩa dịp này, đoàn đã trao tặng 1.500 chiếc áo ấm và 200 suất quà đến bà con nơi đây với tổng trị giá 120.000.000 đồng. Trong đó 20 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 500.000 đồng đã được trao tặng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; 180 suất quà và 1.500 áo ấm được trao tặng tại “Phiên chợ Nghĩa tình”, bao gồm các nhu yếu phẩm cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như: đồ dùng học tập, mì tôm, gạo, dầu ăn, sữa, đường, mắm, bột ngọt, quần áo, chăn, mền, áo ấm, khẩu trang y tế,…

Ý nghĩa hơn, tại chương trình “Tết đẹp đón xuân”, các em học sinh, trẻ em đã được các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên cắt tóc miễn phí, tươm tất đón xuân. Đây là hoạt động giản dị nhưng ấm áp, đong đầy tình yêu thương trẻ em, không chỉ mang lại vẻ đẹp về ngoại hình cho các em nhỏ để đón Tết, vui xuân mà còn nhân thêm niềm vui.

Nhân dịp này, Thị đoàn Hoài Nhơn trao tặng Đường cờ Tổ quốc đến Đoàn xã An Nghĩa. Những con đường rợp lá cờ đỏ sao vàng Tổ quốc tung bay phấp phới được đoàn viên, thanh niên thực hiện trên các tuyến đường tại xã An Nghĩa không chỉ tạo diện mạo tươi sáng cho nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết.

Theo chị Huỳnh Thị Bích Trang, Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn, Tết vùng cao năm nay có lẽ sẽ ấm hơn với bà con xã An Nghĩa, bởi những phần quà trên không chỉ mang giá trị về vật chất mà còn chứa đựng sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng, đồng thời mang hơi ấm mùa Xuân xua đi không khí lạnh buốt ở vùng núi cao này. Tận mắt chứng kiến niềm hạnh phúc rạng rỡ trên khuôn mặt các em nhỏ khi được nhận quà cùng những chiếc áo ấm mới, những đôi mắt thơ ngây, những cái nhìn ngơ ngác hồn nhiên trong sáng, tất cả hình ảnh đó đã mang đến những phút giây hạnh phúc xen lẫn xúc động cho từng tình nguyện viên tham gia chuyến đi lần này.

Trần Trung Việt

Trả lời