Hội đồng Đội huyện Hoài Ân phối hợp với trường THCS Ân Tín tổ chức chương trình “Em yêu văn hóa dân gian”

Tin tức 2017
Sáng ngày 28/01/2018, Hội đồng Đội huyện Hoài Ân phối hợp với trường THCS Ân Tín tổ chức chương trình “Em yêu văn hóa dân gian” dành cho các em học sinh toàn trường.
Các em hào hứng với các trò chơi dân gian Việt Nam. Hoạt động này tạo tinh thần đoàn kết cho học sinh khi tham gia các trò chơi: chơi ô ăn quan, chơi nẻ, nhảy dây, kéo co…Sau những giờ học căng thẳng, trò chơi gian dân là một món ăn tinh thần tạo không khí vui tươi, cởi mở cho học sinh gần gũi thân thiện nhau hơn.

Bên cạnh đó,  Hội đồng Đội huyện cùng với nhà trường phát động “Phong trào vì bạn” hướng tới toàn thể học sinh để phát huy tinh thần tương thân tương ái, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”.

Chương trình “Em yêu văn hóa dân gian” sẽ giúp cho các em phần nào am hiểu về văn hóa gian dân, khơi dậy lòng quý trọng những giá trị truyền thống, nuôi dưỡng lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong học sinh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh trong môi trường học đường giúp các em tránh xa các trò chơi điện tử, các trò chơi mang tính bạo lực góp phần xây dựng hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trả lời