Khởi công xây dựng cầu Thanh Tân, huyện Hoài Nhơn

Tin tức 2017
Được sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 368/QĐ-TTg, ngày 12/3/2014 về việc phê duyệt Đề án xây dựng cầu nông thôn các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây nguyên giai đoạn 2014 – 2020, đồng thời thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 31/7/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức khởi công xây dựng cầu Thanh Tân thuộc thôn Phụng Du 2, xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn.
Xã Hoài Hảo là một địa phương còn khó khăn của huyện Hoài Nhơn, trong những năm qua đã có nhiều nguồn lực xã hội đầu tư vào địa phương nhằm giúp cho nơi đây dần ổn định về kinh tế – xã hội. Việc khởi công xây dựng dự án 10 cầu nông thôn nói chung và cầu Thanh Tân nói riêng không chỉ giúp cho người dân, các em học sinh tại địa phương đi lại dễ dàng vào mùa mưa lũ; giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, sản xuất gặp nhiều thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn. Cầu Thanh Tân được thiết kế theo kiểu cầu tràn, dạng bản hộp với chiều dài thiết kế 11,5m, khổ cầu 4,5m, tải trọng thiết kế 13 tấn; với tổng kinh phí hơn 565 triệu đồng.
 
Thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tiến hành khảo sát, lựa chọn và đề xuất đầu tư xây dựng 10 cây cầu tại các địa phương khó khăn, các xã xây dựng nông thôn mới thuộc các huyện Tuy Phước, Vân Canh, An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Cát và thị xã An Nhơn.
 
Cầu Tân Thanh Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10 tới, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất, giảm thiểu những rủi ro khi có thiên tai, bão lũ. Đồng thời, công trình thể hiện được vai trò, trách nhiệm của ĐVTN với các vấn đề về an sinh xã hội, cũng như chung sức trong việc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Trả lời