LCĐ Kinh tế và Kế toán tổ chức xuân tình nguyện 2015

Tin tức 2017
Hòa trong không khí rộn ràng, vui tươi của những ngày sắp bước sang năm mới Ât Mùi 2015, nhằm thực hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần đem đến một cái Tết ấm áp cho người dân, những người có công và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, LCĐ Kinh tế & Kế toán đã tổ chức các hoạt động xuân tình nguyện 2015:

Sáng ngày 31/1/2015 LCĐ tổ chức thăm, tặng quà tại Trung tâm chăm sóc người có công. Cùng với sự có mặt của các thầy cô giáo trong khoa và các đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn vệ sinh khu nhà mới xây tại viện dưỡng lão. Các khăn len do các chi đoàn tự tay đan được trao cho các cụ già neo đơn tại trung tâm chăm sóc người có công; việc làm nhỏ, món quà bé nhưng mang hơi ấm tình người đó là điều thực sự ý nghĩa mà các đoàn viên luôn mong muốn thực hiện. Bên cạnh đó LCĐ cũng đã tặng cho các cụ một suất quà để các cụ đón Tết đầy đủ hơn.
 
Ngày 6/2/2015 đoàn tình nguyện của LCĐ Kinh tế & Kế toán khởi hành đến xã Canh Hoà – huyện Vân Canh để thực hiện chiến dịch “Xuân tình nguyện” – một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần đem đến cái Tết ấm áp cho người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. LCĐ đã đến giao lưu và tặng bánh kẹo cho hơn 120 em học sinh tại trường tiểu học Canh Hòa và đặc biệt là 25 suất quà dành tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến với một huyện miền núi xa xôi, nơi mà cuộc sống người dân vẫn còn nhiều bấp bênh, trẻ em còn chịu nhiều thiếu thốn về vật chất, nhưng những tình nguyện viên lại bắt gặp hình ảnh các em học sinh rất hồn nhiên, hoạt bát và vô cùng hiếu khách. Đôi mắt thơ ngây và nụ cười tươi rói khi các em nhận những món quà do LCĐ trao tặng đã làm chúng tôi không khỏi xúc động.
 

Tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng trong ngày 6/2, LCĐ đến thăm và tặng 5 suất quà Tết cùng những chiếc khăn len do các bạn đoàn viên tự tay đan cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Xã Canh Hòa, huyện Vân Canh. Được trực tiếp thăm hỏi và tặng quà, đoàn tình nguyện đã phần nào hiểu thêm về hoàn cảnh cũng như phẩm chất của những người dân nơi đây, tuy nghèo nhưng vẫn rất lạc quan và ấm áp tình người.
 
Sáng ngày 8/2/2015 LCĐ tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Huệ xã Phước Sơn – huyện Tuy Phước, một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. LCĐ dành tặng một xuất quà gồm gạo, mì tôm trị giá 300.000đ và một phần tiền mặt trị giá 300.000đ nhằm động viên và mong muốn mang đến cho gia đình chị đón Xuân Ất Mùi ấm áp hơn.

Chiến dịch Xuân tình nguyện 2015 đã diễn ra thành công và tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi tình nguyện viên và cả những người dân những cảm xúc khó phai. Những món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần tạo nên không khí vui vẻ, ấm áp ngày Tết, cho em thơ nụ cười rạng rỡ, cho cụ già ấm áp tình thân, cho niềm vui trọn vẹn từ sự ấm áp tình người. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và cả tấm lòng thiện nguyện, LCĐ Kinh tế & Kế toán sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa trong thời gian tới.

Trả lời