Phù Mỹ: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp với mô sản xuất xà phòng từ nguyên liệu tự nhiên

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khời nghiệp, lập nghiệp

Nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu chính đáng trên chính mãnh đất quê hương của mình. Qua tìm hiểu, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của thanh niên Phan Thị Bích Cẩm – xã Mỹ Lộc có nguyện vọng muốn tiếp tục cải thiện mẫu mã và nâng cao chất lượng các bánh xà phòng để tiếp cận tốt hơn với thị hiếu của người tiêu dùng. Ngày 16/9/2023, Huyện đoàn Phù Mỹ đã trực tiếp gặp gỡ trao đổi, hỗ trợ trao Khuôn cắt xà phong cho chị Cẩm.

Để sản xuất ra bánh xà phòng tốn rất nhiều thời gian và công sức, từ khâu chuẩn bị nguyện liệu, chưng cất và sản xuất qua 5 bước mới cho ra một mẻ xà phòng. Để xà phòng đạt chất lượng, trong quá trình sản xuất các khâu đều phải được kiểm soát chặt chẽ. Điều đặc biệt là xà phòng của chị Cẩm không chỉ dùng để tắm mà còn được sử dụng để rửa mặt mà không gây kích ứng da vì 100% nguyên liệu là tự nhiên. Hiện tại sản phẩm của chị Cẩm được bán trực tiếp và trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Với mô hình này sản xuất xà phòng từ nguyên liệu tự nhiên, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đem lại hiệu quả kinh tế cho thanh niên Phan Thị Bích Cẩm, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Thành Phương

Trả lời