Quy Nhơn ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp trên cả nước, Ban Thường vụ Thành đoàn Quy Nhơn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc ra quân tích cực tuyên truyền đến người dân góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Đoàn thanh niên thành phố tổ chức tuyên truyền và phát hơn 1000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ trên địa bàn để góp phần nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; ra quân diễu hành và sử dụng “Tuyến loa Thanh niên” để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Đoàn thanh niên hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện những trường hợp tiếp xúc gần, đặt pano tuyên truyền thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn. Đối với các cơ sở Đoàn ven biển như Đoàn phường Nguyễn Văn Cừ, Đoàn phường Ghềnh Ráng, Đoàn phường Trần Phú, Đoàn phường Lê Lợi,… ra quân tuyên truyền, vận động người dân không tập trung ngoài bãi biển, hạn chế tắm biển.

Vừa qua, Đoàn phường Ngô Mây, Lê Lợi, Hải Cảng đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tham gia trực chốt tại các địa điểm liên quan đến trường hợp F1 của ca bệnh ở Đà Nẵng. Chi đoàn dân quân Đoàn phường Quang Trung cũng đã tham gia trực chốt tại bến xe Quy Nhơn. Đoàn phường Thị Nại lập chốt chặn tại đường Đặng Trần Côn để theo dõi, giám sát các quán karaoke,…

Qua các hoạt động trên, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phòng, chống dịch bệnh gắn với triển khai có hiệu quả các phong trào hành động của tuổi trẻ; đồng thời chung tay cùng các cấp, ngành đẩy lùi dịch, bệnh.

Vi Vi – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời