Tuổi trẻ Hoài Ân đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ cuối tháng 4 đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hoài Ân đã chỉ đạo 15/15 Đoàn xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, khẩu trang miễn phí chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn huyện số lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân đi làm ăn xa rất lớn, thường xuyên đi về địa phương. Vì vậy, đây cũng là một trong những nguy cơ mắc và bùng phát dịch bệnh. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định rõ vai trò và trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động các trường hợp trên nghiêm túc chấp hành các quy định chung về thực hiện khai báo y tế và cách ly theo yêu cầu. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đoàn 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với công an xã, thị trấn, Đài truyền thanh tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh, tập trung tuyên truyền thông điệp 5K, tuyên truyền trên các kênh thông tin mạng xã hội, tổ chức phát hơn 1.500 khẩu trang miễn phí, 500 tờ rơi, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện khai báo y tế bằng mã QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo theo quy định… Ngoài ra, Hội Đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19 nhất là trong thời gian tổ chức thi học kỳ để đảm bảo có một mùa thi an toàn, hiệu quả, chất lượng.

Hoạt động tuyên truyền hiện đang được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội toàn huyện triển khai tích cực. Việc vận dụng linh hoạt các hình thức trong tuyên truyền đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng giúp người dân nâng cao nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp để không chủ quan cũng như không hoang mang trước dịch bệnh. Qua đây, vai trò của Tuổi trẻ Hoài Ân đã được thể hiện rõ trong việc chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Long Thắng – Huyện đoàn Hoài Ân

Trả lời