Tây Sơn: Những công trình Măng non chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đội Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941 – 15/5/2021) các Liên đội trong toàn huyện đã xây dựng công trình măng non như làm khu vui chơi cho trẻ em; vườn hoa cho em, ngôi nhà phân loại rác thải, những chiếc ghế đá với những hình ảnh gắn với các khẩu hiệu tuyên truyền…

Những vườn hoa, bồn cây em chăm,… được các đơn vị triển khai từ cấp chi đội. Mỗi công trình của chi đội được các em học sinh tự tay chăm sóc bằng những việc làm nhỏ bé ấy như: nhổ cỏ, tưới nước, nhặt rác, bổ sung đất cho những chậu cây, bồn hoa bị thiếu đất… Đây là một việc làm có ý nghĩa đối với bản thân mỗi em học sinh, đồng thời qua đó đã góp phần quan trọng trong việc giáo dục kĩ năng sống và rèn cho các em ý thức, trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan trường học Xanh – sạch – đẹp, góp phần quan trọng đối với công tác giáo dục trong nhà trường.

“Ngôi nhà phân loại rác” là công trình măng non nhằm hướng dẫn các em học sinh phân loại rác thải với những khẩu hiệu ý nghĩa nhưng rất đỗi gần gũi: “Lon nước là tớ có thể tái chế đấy, cho tớ xin nào”, “Tớ rất nhớ các bạn giấy vụn của tớ”,… hay những chiếc ghế đá xinh đẹp với những khẩu hiệu tuyên truyền.

Những công trình măng non đã góp phần giáo dục thiếu nhi về truyền thống lịch sử, kiến thức văn hóa – xã hội và kỹ năng tham gia các hoạt động phong trào. Ngoài thực hiện những phần việc có giá trị đóng góp cho xã hội, các công trình măng non còn có ý nghĩa giáo dục về ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với bạn nghèo. Cũng chính những công trình măng non này đã thể hiện được vai trò của tổ chức Đội trong trường học.

Nữ Sinh – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời