Thành đoàn Quy Nhơn tổ chức lễ Khởi công xây dựng “Nhà nhân ái”

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào TTN năm 2021 và chương trình hành động số 08-CTr/TU ngày 25/2/2021 của Thành ủy Quy Nhơn về việc “giảm nghèo bền vững” trên địa bàn thành phố Quy Nhơn giai đoạn 2016-2020”. Sáng ngày 30/3/2021, Thành đoàn Quy Nhơn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà Nhân ái cho em Dương Thùy Thủy Trinh tại Tổ 4, Khu vực 7, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn. Tổng giá trị là 60.000.000 đồng với sự đồng hành của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bình Định và Ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn.

Gia đình em Trinh thuộc gia đình hộ nghèo, hai mẹ con sống cùng nhau trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ của Trinh phải đi nhặt ve chai để kiếm sống nhưng cô lại bị bệnh tim. Nhiều khi bệnh nặng, cô chỉ biết nhờ vào người em ruột của mình. Bản thân em Tring cũng cố gắng vươn lên trong học tập.

Ngoài việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà đã kêu gọi được 30 ĐVTN phường Nhơn Phú tham gia hỗ trợ 2 ngày công vận chuyển các vật liệu xây dựng và tham gia xây dựng nhà.

Xây dựng “Nhà Nhân Ái” là hoạt động góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được dư luận xã hội đánh giá cao. Dù giá trị vật chất ngôi nhà không lớn nhưng phần nào cũng đã giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được mái ấm che mưa, che nắng, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. Cũng thông qua việc phát động xây dựng nhà nhân ái, đã phát huy tinh thần đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên chung tay chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ về vật chất, nhất là về tinh thần với các hộ nghèo, góp phần cùng các ngành, các cấp thực hiện thắng lợi công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Vi Vi – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời