Thư của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016 gửi tuổi trẻ cả nước

Tin tức 2017
Thay mặt các đại biểu Đại hội, đại biểu Nguyễn Tú Anh, học sinh 11 chuyên Anh THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) đã đọc Thư của Đại hội gửi tuổi trẻ cả nước. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn nội dung Thư của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016.
Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến!
 
 
Chúng tôi, 445 đại biểu thanh niên tiên tiến đại diện cho hàng triệu đoàn viên, thanh niên từ khắp mọi miền Tổ quốc đã vinh dự được hội tụ về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng trong ngày hội lớn – Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV năm 2016 để báo cáo với Đại hội và dâng lên Bác Hồ kính yêu những đóa hoa tươi thắm của tuổi trẻ Việt Nam, đó là những suy nghĩ đẹp, những hành động tốt, những ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
 
Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến!
 
 
Lời dạy của Bác, “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã làm gì cho mình. Mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà?” vẫn luôn được lớp lớp thanh niên chúng ta ghi nhớ, cả cuộc đời, tư tưởng, sự nghiệp của Người là trường học lớn, là tấm gương đạo đức có sức mạnh tinh thần kỳ diệu tỏa sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Hôm nay, ôn lại lời dạy của Bác với thanh niên và bằng tinh thần, trách nhiệm lớn lao của những người trẻ, mỗi chúng ta cùng soi lại mình trong việc tu dưỡng đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, ý thức gương mẫu nêu gương, tinh thần “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện thi đua sáng tạo, không ngừng cống hiến trí tuệ và sức trẻ để bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.
 
 
Chúng tôi thấy được niềm vinh dự và tự hào khi được về đây, hoà mình trong không khí sôi nổi của Đại hội, được giao lưu học hỏi, được trao đổi và tích lũy những kinh nghiệm mới, đặc biệt hơn nữa là được lắng nghe sự quan tâm và những chỉ bảo ân cần với biết bao tâm huyết và sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp, những ấn tượng mãi mãi khắc ghi và cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi thêm tự tin và quyết tâm hoàn thiện để xứng đáng với danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.
 
 
Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến!
 
 
Tấm gương đạo đức trong sáng, phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, cuộc đời bình dị và những tư tưởng vĩ đại của Bác Hồ kính yêu sẽ mãi mãi là kim chỉ nam dẫn đường, ngọn lửa thiêng soi đường c
ho dân tộc Việt Nam và tuổi trẻ Việt Nam tiến bước. Chúng ta cùng hứa với Bác kính yêu, với Tổ quốc, với Đảng sẽ luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác, phấn đấu không ngừng để xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, lao động, sáng tạo và bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là biểu hiện cao nhất lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Bác, đối với sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội trong sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.
 
 
Vinh dự là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, tuổi trẻ Việt Nam cùng đoàn kết phấn đấu, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, hùng cường, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước./.
 
 
                                                               
 
                                                  Hà Nội, ngày 29 tháng 8 năm 2016
 
                                                  ĐẠI HỘI THANH NIÊN TIÊN TIẾN
 
                                                 LÀM THEO LỜI BÁC LẦN THỨ IV – 2016


Trả lời