Tỉnh đoàn Bình Định giải ngân nguồn vốn hỗ trợ dự án thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2021); tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức giải ngân nguồn vốn hỗ trợ dự án thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với số vốn hỗ trợ 200 triệu đồng.

Dự án vay vốn mở rộng cơ sở may in đồng phục của anh Bùi Khắc Bảo tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định là mô hình khởi nghiệp với ngành nghề may in đồng phục và các loại trang phục, phụ kiện đặt theo yêu cầu. Hiện anh đang mở rộng mô hình sang lĩnh vực phục vụ nhu cầu tổ chức sự kiện, các hoạt động kỷ niệm. Với giá thành phải chăng và nhu cầu tiêu dùng rộng lớn, dự án của anh Bảo hiện đang mang hoạt động khá hiệu quả tại địa phương.

Với nguồn vốn được hỗ trợ, anh Bảo được vay trong vòng 24 tháng với lãi suất ưu đãi 0,3%/ tháng hi vọng dự án của anh sẽ ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà.

 Đến nay, Quỹ thanh niên Bình Định khởi nghiệp lập nghiệp đã huy động được hơn 7 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho vay 16 dự án với tổng số vốn đã cho vay các dự án là 2.920.000.000 đồng; tổng dư nợ hiện tại là 1.828.000.000 đồng.

Kim Thoa – Ban Phong trào

Trả lời