Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

Hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Hoạt động Hội Hội Sinh viên Việt Nam

Ngày 05/7/2022 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022. Đối với kỳ thi THPT năm nay, tỉnh Bình Đinh có hơn 18.000 thí sinh dự thi trên địa bàn 11 huyện, thị, thành phố.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 ra quân từ ngày 06-08/7/2022 với 07 đội TNTN cấp tỉnh với 102 ĐVTN ra quân tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Quy Nhơn; các cơ sở Đoàn ra quân các đội TNTN tại 43 điểm thi trên địa bàn tỉnh với hơn 500 ĐVTN tham gia thực hiện các hoạt động như: Hỗ trợ nước uống, dụng cụ học tập, các suất ăn miễn phí, cung cấp thông tin cho thí sinh và phụ huynh, phối hợp với lực lượng an ninh giữ gìn trật tự bên ngoài khu vực thi,…

Trong khuôn khổ chương trình đã tổ chức giao lưu, chia sẻ, định hướng, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh; tư vấn làm sao vượt ải tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, chìa khóa tâm lý “vượt ải” mùa thi tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn tổ chức các đội hình phản ứng nhanh tham gia hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gặp sự cố khi đi thi. Các đội hình thanh niên tình nguyện đã tham gia xử lý tốt những tình huống bất thường liên quan đến an toàn giao thông, tình hình sức khỏe của thí sinh tham gia kỳ thi. Phối hợp với hệ thống nhà thuốc Mát tay đặt các máy nước điện giải tại các điểm thi để phục vụ cho các thí sinh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 là đợt hoạt động tình nguyện để lại dấu ấn sâu sắc góp phần tạo thành công cho kỳ thi THPT 2022, là kết quả thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027 và khẳng định tinh thần “Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”.

Huyền Trang

Trả lời