Tuổi trẻ Quy Nhơn sôi nổi với các hoạt động hướng đến kỷ niệm 34 năm ngày Biên phòng toàn dân 03/03

Hoạt động cấp cơ sở
Nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023), 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959- 3/3/2023)
Các cơ sở Đoàn trực thuộc thành phố Quy Nhơn đã tham gia hưởng ứng “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023 sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa bổ ích.
Tại ngày hội, các phường đã sơ kết việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ gắn với Kỷ niệm “Ngày Biên phòng toàn dân” và tổ chức các hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023 trao tặng các phần quà cho người dân làm kinh tế biển, bám biển vươn khơi…trong đó có lực lượng thanh niên.
Các Đoàn phường tham gia cùng các hội đoàn thể địa phương và lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn… tổ chức thi các trò chơi dân gian: Đập niêu, nhảy bao bố, đua xe đạp chậm; Đồng diễn dân vũ…với hơn 100 lượt đoàn viên thanh niên.
Các hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi nhằm nâng cao nhận thức của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các địa phương về trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Qua đó động viên tinh thần gắn kết, tích cực tham gia, phối hợp giữa cán bộ địa phương, người dân với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng chung tay tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển. Đặc biệt là sự gắn kết, kết nghĩa với các đơn vị với các Đoàn phường, xã trong hoạt động, phong trào công tác Đoàn.
Thanh Loan

Trả lời