Tuổi trẻ Tây Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid 19

Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Tuổi trẻ Tây Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid 19.

Trong 2 ngày 28 – 29/3/2020 Huyện đoàn Tây Sơn đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn triển khai tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 rộng rãi trong ĐVTN và nhân dân thông qua trang facebook, hệ thống phát thanh tại địa phương, phát tờ rơi, hướng dẫn tải ứng dụng NCOVI và vận động toàn dân khai báo y tế tự nguyện. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Huyện đoàn Tây Sơn đã trang bị khẩu trang y tế cho các đội tình nguyện trong quá trình tham gia vận động, hướng dẫn khai báo y tế.

Qua triển khai thực hiện, với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà” 100% các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện từ 3 – 5 thành viên tổ chức vận động, hướng dẫn ĐVTN trên địa bàn huyện tải ứng dụng NCOVI và thực hiện khai báo y tế, các đội thanh niên tình nguyện đã đến từng hộ gia đình nhất là những gia đình có người cao tuổi, người khuyết tât, người yếu thế để hỗ trợ việc khai báo y tế trực tuyến, phối hợp các ban ngành lập danh sách những công dân từ các tỉnh trở về địa phương khai báo y tế và ra quyết định cách ly với những trường hợp có biểu hiện như sốt, ho…không những vậy, các đội thanh niên tình nguyện đã đến các khu chợ, khu công cộng nơi có nhiều người dân qua lại để tuyên truyền và hướng dẫn khai báo y tế, bên cạnh đó đã đến từng hàng quán vận động ký cam kết tạm dừng các hoạt động kinh doanh.

Qua triển khai thực hiện kết quả Tuổi trẻ Tây Sơn đã thành lập 30 đội thanh niên tình nguyện, hướng dẫn hỗ trợ hơn 2200 người dân, ĐVTN đi làm ăn xa về khai báo y tế, hỗ trợ hơn 5.450 ĐVTN khai báo y tế trực tuyến, vận động hơn 400 nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết tạm dừng hoạt động. Qua các hoạt động thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của ĐVTN cũng như giúp ĐVTN và bà con nhân dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc khai báo y tế tự nguyện nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Nữ Sinh – Huyện đoàn Tây Sơn

Trả lời