Quy Nhơn đẩy mạnh đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Trong những ngày vừa qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân. Mặc dù, tại Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng vẫn chưa ghi nhận ca mắc nào. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, gây lo lắng trong nhân dân.
Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn thành phố, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, sáng ngày 27/3/2020, Thành đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố phối hợp với các cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như hạn chế ra đường, sử dụng các biện pháp phóng, chống dịch bệnh trong đời sống hàng ngày…; tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, sáng ngày 27/3/2020, Đoàn xã Nhơn Lý đã phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức ra quân Tuyến đường Thanh niên văn minh thu hút đông đảo ĐVTN và nhân dân tham gia. Trong chương trình các bạn ĐVTN, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc các bồn hoa giấy và phát quang cây cối che khuất tầm nhìn dọc theo Tuyến đường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Tuổi trẻ xã nhà trong tham gia bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Văn Hòa

Trả lời