Tuy Phước: Tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 14/5/2022, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022 tại xóm Cồn Chim, thôn Vinh Quang 2 (xã Phước Sơn).

Tại chương trình đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân, trao tặng nước rửa tay dạng khô và thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng giúp người dân phục hồi sức khỏe và trẻ em tăng cường được dinh dưỡng, giữ vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Chương trình phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già và trẻ em. Thông qua chương trình nhằm mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm quan tâm đến sức khỏe cộng đồng với lực lượng chính là các Thầy thuốc trẻ. Chương trình cũng là điều kiện tốt để các Thầy thuốc trẻ vận dụng kiến thức, kỹ năng chuyên môn để có thêm kinh nghiệm trong công tác.

Huy Thục

Trả lời