Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi

Gương, Mô hình tiêu biểu
Mô hình trang trại chăn nuôi mang lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm cho anh Trầm

Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, thanh niên Nguyễn Quốc Trầm (32 tuổi), Bí thư Chi đoàn thôn Lục Lễ (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) không những năng nổ trong công tác đoàn mà còn là tấm gương điển hình trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Nguyễn Quốc Trầm thấy tự ti, mặc cảm. “Tôi không bao giờ từ bỏ ước mơ sẽ lập nghiệp và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương của mình”, anh Trầm bày tỏ.

Năm 2016, cùng với nguồn vốn tích lũy, anh Trầm vay thêm 100 triệu đồng để xây dựng chuồng trại trên diện tích 1.000 m2.

Hai năm đầu, anh chăn nuôi bò, heo và gà. Với sự quyết tâm, cố gắng, mỗi năm anh đều có nguồn thu nhập ổn định hơn 100 triệu đồng/năm. Từ năm 2018, anh bắt đầu tăng đàn gà và hiện nay có khoảng 1.500 con gà đang đẻ, mỗi ngày thu được khoảng 700 – 800 trứng. Do gà anh chăm sóc kỹ lưỡng, chất lượng trứng giống tốt nên được bạn hàng bao tiêu đầu ra với giá 5.000 đồng/trứng. Trừ chi phí thức ăn và khấu hao chuồng trại, anh Trầm lãi trên 100 triệu đồng/năm. “Nguồn thu từ trang trại đã giúp cho gia đình tôi có thu nhập ổn định. Nhìn lại 4 năm lập nghiệp, tôi thấy quyết định làm kinh tế tại gia của mình ngày ấy rất đúng đắn”, anh Trầm chia sẻ.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Trầm còn là Bí thư Chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm, luôn đi đầu trong các hoạt động của Chi đoàn. Nhiều năm qua, Chi đoàn thôn Lục Lễ do anh Trầm làm Bí thư là đơn vị đi đầu của xã trong thực hiện các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới.

Anh Nguyễn Công Ý, Phó Bí thư Huyện đoàn Tuy Phước, đánh giá: “Anh Trầm là đảng viên trẻ, không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đoàn mà còn năng động phát triển kinh tế gia đình. Đặc biệt, nhiều thanh niên của huyện từ khi đến tham quan, học hỏi mô hình của anh Trầm đã về áp dụng thành công, nâng cao thu nhập cho bản thân”.

Năm 2019, anh Nguyễn Quốc Trầm đã được Tỉnh đoàn tuyên dương là một trong 90 đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh.

Hồng Bổn – Văn phòng Tỉnh đoàn

Trả lời