Huyện đoàn Tây Sơn: Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thành công Đại hội các Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện

Hoạt động cơ sở
BCH mới ra mắt tại Đại hội

Sáng ngày 04/10/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tiến hành tổ chức Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2018 – 2019.

Đại hội đã nghiêm túc đánh giá kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường năm học 2017 – 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường năm học 2018 -2019. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã thực hiện tốt 02 chương trình lớn của Đoàn “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp” bằng những hoạt động cụ thể thiết thực như: Tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan ra quân “ ngày thứ 7 tình nguyện”, “ ngày chủ nhật xanh“ góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt phong trào “Xây dựng ĐSVH trong trường học”, Trong nhiệm kỳ qua Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức vận động, giúp đỡ 11 em học sinh bỏ học trở lại trường, và phối hợp trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Đoàn trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, ra mắt đội thanh niên xung kích bảo vệ an ninh trật tự và trật tự ATGT; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; ngoại khóa phòng chống tham nhũng dưới hình thức sân khấu hóa và với chủ đề: “nói không với tham những”… qua đó thu hút đông đảo ĐVTN, học sinh tham gia.
Trong nhiệm kỳ Đoàn trường đã kết nạp 332 đoàn viên mới, giới thiệu 05 ĐVƯT là học sinh cho Chi bộ nhà trường đi học lớp cảm tình Đảng qua đó đã kết nạp được 02 Đảng viên mới là học sinh.

Trong một buổi làm việc đầy nhiệt tình và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường, nhiệm kỳ 2018 – 2019 gồm 13 đồng chí trong đó có 01 đồng chí Bí thư và 02 đồng chí Phó Bí thư.

Được biết, Đoàn trường THPT Võ Lai là đơn vị cuối cùng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2018 – 2019. Như vậy tính đến thời điểm này Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn đã tổ chức hướng dẫn, chỉ đạo xong Đại hội Đoàn các trường THPT.

Trả lời