Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015 tại Hoài Ân

Tin tức 2017
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, tự giác điều chỉnh hành vi văn hóa của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông, ngày 25/10/2015 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện Hoài Ân, Ban Thường Vụ Huyện đoàn Hoài Ân phối hợp với Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam huyện Hoài Ân đã tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015 với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên thanh niên.
Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các Trường THPT trên địa bàn huyện đã thành lập đội tuyển tham gia Ngày hội với những nội dung như: “Vẽ tranh tuyên truyền về văn hóa giao thông”; “ Sơ, ứng cứu nhanh khi có tai nạn giao thông”; “ Nhảy dân vũ, flashmob, hiphop tuyên truyền văn hóa giao thông”; “Tiểu phẩm tuyên truyền về văn hóa giao thông”. Thông qua các phần thi đầy sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho người xem nhiều thông điệp ý nghĩa về việc thực hiện văn hóa giao thông và tham gia giao thông an toàn, làm cho ngày hội càng thêm hấp dẫn và ý nghĩa.

Đặc biệt, BTV Huyện đoàn, UBH LHTN Việt Nam Huyện Hoài Ân đã phối hợp tổ chức phiên tòa giả định về an toàn giao thông cho các bạn đoàn viên, học sinh tham gia ngày hội. Phiên tòa đưa ra các tình huống giả định cụ thể về hậu quả của việc vi phạm luật giao thông đối với trẻ vị thành niên qua hình thức sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn nhằm tuyên truyền về Luật an toàn giao thông cho thanh thiếu niên và nhân dân, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật của Đoàn.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn đơn vị: Trường THPT Hoài Ân; Giải Nhì cho đơn vị: Trường THPT Trần Quang Diệu và 02 Giải Ba cho đơn vị Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Võ Giữ.
 
Ngày hội là hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, hành động của tuổi trẻ huyện nhà trong việc chấp hành Luật giao thông.
 

Trả lời