Quy Nhơn: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Liên đội năm học 2022 – 2023

Hoạt động cấp huyện Hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023. Hội đồng Đội thành phố Quy Nhơn đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Liên đội năm học 2022 – 2023 đối với 47 Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Năm học 2021 – 2022, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Quy Nhơn đã dẫn đầu toàn tỉnh, hoàn thành tốt 10/10 chỉ tiêu của năm học, qua đó góp phần tích cực trong công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Thực hiện chủ đề công tác năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Quy Nhơn, Học tốt, chăm ngoan, Vui khỏe, an toàn”, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 của thành phố Quy Nhơn đạt được nhiều kết quả nổi bật; từ cấp thành phố đến cơ sở đã có nhiều mô hình, công trình măng non tiêu biểu, đặc biệt là Công trình măng non “Ghế đá thân thiện” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Quy Nhơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ngoài ra, còn một số Công trình măng non như “Vườn hoa trường học”“Vẽ tranh bích họa”“Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”.

Đại hội Liên đội là dịp để các Liên đội tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 và đề ra phương hướng chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ năm học 2022 – 2023. Đại hội cũng bầu ra các đội viên tiêu biểu, đại diện ý chí và nguyện vọng của đội viên trong toàn Liên đội tham gia Ban Chỉ huy Liên đội. Tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, các anh chị phụ trách đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới, phát động phong trào đến toàn thể các em Đội viên, thiếu nhi ra sức thi đua rèn luyện, thực hiện tốt các cuộc vận động thiếu nhi ở thành phố Quy Nhơn và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng Liên đội và nhà trường ngày càng vững mạnh. Đến nay, 100% các Liên đội đã tổ chức đại hội thành công.

Bước sang nhiệm kỳ mới, với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam, làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn” với sự nhiệt tình, sáng tạo và năng động của Ban Chỉ huy Liên đội mới, công tác Đội và phong trào thiếu nhi các Liên đội cũng như của thành phố sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra góp phần xây dựng Liên đội vững mạnh, chăm ngoan, học giỏi.

Vi Vi

Trả lời